Xơ gan nguy hiểm như thế nào? – Nguyên nhân – Dấu hiệu

Xơ gan là con đường nhanh nhất dẫn tới viêm gan mãn tính và chuyển sang ung thư gan, đây cũng là thời gian điều trị cuối để kiểm soát sự suy giảm của viêm gan. Tuy nhiên, quá trình bệnh lý xơ hóa gan rất phức tạp, vì liên quan đến nhiều cơ quan, hiện nay chưa có thuốc để điều trị.

Người mắc xơ gan mệt mỏi (hình ảnh minh họa)

Nguyên nhân xơ gan – nguy hiểm như thế nào? – Dấu hiệu

Nguyên nhân gây ra xơ gan:

Do các mô sẹo thay thế các mô bình thường của nhu mô gan. Ngăn cản mạch máu di chuyển đến gan và làm cho các hoạt động của gan bị rối loạn. Xơ gan rất khó để phát hiện vì không có biểu hiện lâm sàng ở giai đoạn đầu.

Tổn thương rất khó hồi phục xong việc điều trị vì có thể làm dừng hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. rất nhiều bệnh nhân xơ gan trên toàn thế giới và không có thuốc điều trị hiệu quả để đảo ngược.

Các triệu chứng chung:

sức khỏe suy giảm, mệt mỏi, giảm cân, bụng nhô lên, rối loạn nội tiết tố, giảm ham muốn tình dục, ở phụ nữ rối loạn kinh nguyệt, vàng da với sự đổi màu của da, kết mạc và ngứa dữ dội, da khô, sắc mặt kém, thiếu máu, quáng gà, viêm lưỡi, viêm phù dây thần kinh.

Dấu hiệu của rối loạn não:

Vấn đề về trí nhớ, tâm lý khó chịu hoặc thay đổi tâm trạng, hành vi không phù hợp, suy giảm ý thức.

Gan bình thường và xơ gan
gan bình thường và xơ gan (hình ảnh minh họa)

Một khi mô gan đã bị thay đổi, nó không thể trở lại thành các tế bào gan chức năng. Vì thế, mục tiêu chính của liệu pháp là làm giảm sự tiến triển của xơ gan. Trước tiên là điều trị bệnh tiềm ẩn. Tránh sử dụng các loại đồ uống có thể gây tổn thương thêm cho gan, đặc biệt là rượu.

Ăn uống lành mạnh:

Ăn uống với chế độ phù hợp cũng rất hữu ích cho việc điều trị. Hãy ăn uống một chế độ lành mạnh ít natri. Trong một số trường hợp, ghép gan có thể khôi phục chức năng gan. Tuy nhiên, do một số tiêu chí loại trừ, chẳng hạn như phụ thuộc vào rượu.

Để tránh tình trạng biến trứng nguy hiểm thành xơ gan cổ trướng, hãy tạo cho mình một thói quen và lỗi sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của mình.

(các triệu chứng không phải lúc nào cũng liên quan đến chức năng gan bị suy giảm).

Lời kết:

Nên thương xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để được chuẩn đoán hoặc phát hiện và chữa trị kịp thời. Các dấu hiệu phải được chẩn đoán và điều trị bởi bác sĩ và các cơ sở uy tín. Dấu hiệu có thể khó xác định vì nhiều triệu chứng tương tự như nhiều tình trạng bệnh khác.

Tập thể dục điều độ, cùng chế độ ăn uống thích hợp, để có một cơ thể khỏe mạnh.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *